6 cách sút bóng chính xác và uy lực bạn không thể bỏ qua

Một cầu thủ bóng đá có khả năng tấn công tốt khi sử hữu khả năng sút bóng mạnh và chính xác. Bài viết sau sẽ giúp bạn nắm được cách sút bóng mạnh và chính xác mà các cầu thủ áp dụng để tấn công và ghi được những bàn thắng đẹp mắt từ khoảng cách xa khung thành.

Trước khi bắt đầu bộ môn thể thao vua này, chắc hẳn nhiều người sẽ phải tìm hiểu luật chơi bóng đá đầu tiên, sau đó là sử dụng nhuần nhuyễn kỹ thuật để chơi tốt bộ môn này. Tuy nhiên, điều mà mọi cầu thủ bóng đá đều hướng tới sút bóng chính xác và ghi bàn. Càng ghi được nhiều bàn thắng, bạn càng chứng tỏ được khả năng chơi bóng của mình.

Những bàn thắng từ các pha sút xa uy lực cũng khiến người xem cảm thấy phấn khích. Vì thế bạn sẽ luôn cố gắng tìm kiếm các cách sút bóng chính xác và uy lực.

Bí quyết sút bóng chính xác và uy lực bạn không thể bỏ qua

Sút bóng chính xác và ghi bàn là điều mà mọi cầu thủ bóng đá đều hướng tới

Dù vậy bạn cần có thể mắc phải sai lầm của rất nhiều cầu thủ từng gặp phải. Đó là việc áp dụng các bí quyết trên khi chưa nắm vững các kỹ thuật dẫn bóng và sút bóng cơ bản. Điều này sẽ khiến việc tập luyện và thi đấu của bạn không đạt được kết quả tối ưu.

Cách sút bóng mạnh và chính xác đầu tiên: Nắm vững kỹ thuật cơ bản

Đa phần các cầu thủ nghiệp dư thường đá bóng theo bản năng. Tức là họ sẽ thử nhiều cách sút bóng khác nhau. Sau đó họ sẽ chọn cách mang lại hiệu quả tốt nhất và thấy thoải mái nhất.

Đây là phương pháp tập luyện theo lối “thử và sai” không hề hiệu quả và thiếu khoa học. Các chuyên gia bóng đá không khuyến khích bạn tập luyện theo hướng này.

Thay vào đó, họ cho rằng bạn cần cần nắm vững kỹ thuật sút cơ bản một cách thành thục nhất mới là bí quyết sút bóng đầu tiên mà bạn nên áp dụng. Một cú sút cơ bản cần được thực hiện như sau:

  • Giữ khoảng cách 2 bước chạy tới quả bóng cần sút.
  • Quan sát hướng sút bóng, vị trí khung thành và các cầu thủ phòng vệ.
  • Đưa 1 cánh tay cùng phía với chân trụ lên khi sút để giữ thăng bằng.
  • Chân trụ phải đặt song song với hướng sút và cách bóng theo phương ngang 15 – 20cm.
  • Mũi chân trụ hướng thẳng về mục tiêu sút bóng.
  • Chân trụ đặt chắc chắn, chân sút cần được khóa chặt phần mắt cá chân.
  • Mũi chân sút hướng thẳng xuống mặt đất để tạo điểm tiếp xúc tốt nhất với bóng.
  • Khi sút bóng đầu gối của chân sút đặt ngay trên quả bóng.
  • Ngực hướng về phía trước, mắt nhìn vào quả bóng.
  • Tập trung lực vào mu bàn chân nhưng không phải vung chân có điểm dừng. Tránh tuyệt đối tình trạng vung chân hết cỡ sau khi sút.

Bí quyết sút bóng mạnh và chính xác đầu tiên: Nắm vững kỹ thuật cơ bản

Các bước thực hiện một cú sút bóng cơ bản

Cách sút bóng thứ 2: Hãy sút bóng nhiều hơn

Đa phần các cầu thủ đều rất muốn sút bóng chính xác và uy lực để ghi bàn. Thế nhưng chỉ một số nhỏ thành công với mục tiêu này. Và bí quyết sút bóng của họ là sút nhiều hơn cả trên sân tập và trong trận đấu.

Việc sút bóng liên tục sẽ giúp bạn có cảm nhận tốt hơn về cú sút của mình. Bạn nên thực hiện nó trong khi thi đấu trên sân. Đừng e ngại việc bị phê phán là ích kỷ khi sút bóng quá nhiều.

Các cầu thủ thiếu tự tin như vậy không bao giờ là một chân sút tốt trong các đội bóng. Việc sút nhiều sẽ giúp bạn loại bỏ cảm giác này và tiến đến trình độ sút bóng cao hơn.

Bí quyết sút bóng thứ 2: Hãy sút bóng nhiều hơn

Những cầu thủ sút tốt nhất cũng là những người sút nhiều nhất

Ngoài ra sút thường xuyên sẽ giúp bạn hiểu rõ khả năng sút bóng của mình. Bạn sẽ biết mình thường có thói quen dứt điểm ra sao. Tỉ lệ thành công ở các khoảng cách sẽ như thế nào?

Dần dần bạn sẽ làm chủ được khả năng sút bóng của mình và biết khi nào cần sút, khi nào cần chuyền bóng cho đồng đội hay lừa bóng qua đối thủ…

Cách thứ 3: Học và thực hành nhiều các sút khác nhau.

Có rất nhiều kiểu sút bóng khác nhau tùy theo từng trường hợp khác nhau. Ví dụ cú sút bằng mu chính diện thường được các cầu thủ sử dụng khi cần sút mạnh. Cú sút bằng phần má ngoài có độ xoáy rất khó lường.

Trong khi, cú dứt điểm bằng má trong của chân luôn có độ chính xác cao nhất. Bạn cần học được các kiểu sút này để tối ưu khả năng dứt điểm đa dạng của mình.

Cách sút bóng thứ 4: Đừng cố sút quá mạnh

Đây là sai lầm khá thường thấy ở những cầu thủ ít được đào tạo bài bản. Họ tin rằng việc vung chân thật mạnh sẽ khiến cú sút của mình dễ ghi bàn hơn.

Thực tế điều này không hoàn toàn đúng bởi khi vung chân quá mạnh, bạn chỉ tạo ra lực đẩy mạnh. Nếu điểm tiếp xúc với bóng không tốt, bạn khó lòng dứt điểm thành công.

Bí quyết sút bóng thứ 4: Đừng cố sút quá mạnh

Việc dùng quá nhiều sức cho 1 cú sút cũng khiến bạn sớm mệt mỏi và kiệt sức.

Mẹo nhỏ khi sút là hãy giữ chắc phần cổ chân và thả lỏng cơ bắp. Nó sẽ giúp bạn có cú sút uy lực và chính xác hơn đấy.

Cách số 5: Không nên do dự

Sự chần chừ trong khi sút sẽ khiến tỉ lệ thành công của bạn giảm đi đáng kể. Ngược lại những cầu thủ có khả năng sút cực nhanh và chính xác rất dễ ghi bàn.

Khác với bạn, họ tỏ ra quyết đoán và bất ngờ hơn nhiều. Các hậu vệ và thủ môn đối phương sẽ khó chặn đứng cú sút nhanh của họ. Đơn giản vì những cầu thủ phòng ngự có ít thời gian chuẩn bị hơn.

Bí quyết số 5: Không nên do dự

Cú sút nhanh sẽ khiến đối thủ khó cản phá hơn

Bạn không nên sử dụng quá nhiều bước chạy đà. 3 bước là con số hợp lý để bạn chạy đà trước khi sút bóng. Thậm chí có những cầu thủ chỉ cần 1 bước chạy đã có thể tung ra cú sút chính xác và mạnh mẽ.

Cách sút bóng chính xác số 6: Hãy sử dụng đôi mắt hợp lý

Trước khi sút bóng, bạn cần hướng mắt về phía mục tiêu. Chúng gồm là khung thành và các cầu thủ phòng ngự như hậu vệ và thủ môn. Việc quan sát sẽ giúp bạn biết cần sút vào đâu để có tỉ lệ thành công cao nhất. Đó là vị trí mà thủ môn và hậu vệ để trống hoặc bị người khác che mất tầm nhìn.

Đến khi sút bóng, bạn cần hướng đôi mắt về phía quả bóng dưới chân mình. Bạn cũng phải xác định đâu là điểm tiếp xúc bóng tốt nhất của cú sút sắp tới. Điều này là rất quan trọng bởi nó quyết định tính chính xác của tình huống sút bóng.

Nếu muốn có một quả sút uy lực, bạn cần tập trung vào tâm bóng. Còn nếu hướng tới một đường bóng xoáy vượt qua sự cản phá của đối thủ, bạn cần hướng chân sút vào 2 bên cạnh của trái bóng.

Ronaldo là ngôi sao bóng đá có những cú sút rất uy lực

Ronaldo là ngôi sao bóng đá có những cú sút rất uy lực

Trên đây là 6 cách sút bóng chính xác và uy lực mà các cầu thủ thường áp dụng. Chúng không hề khó để bạn có thể ghi nhớ và áp dụng đúng cách. Bên cạnh đó, bí quyết nhỏ để bạn có thể thực hiện những cú sút hơn là trước khi bắt đầu luyện tập hoặc chơi bóng đá, bạn đừng quên thực hiện các bài tập giãn cơ nhé. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương không đáng có khi luyện tập. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể ghi được nhiều bàn thắng hơn.

Bài viết khác

Tập cách sút bóng mạnh | Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Tập cách sút bóng mạnh | Kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác

Để thành thạo kỹ thuật sút bóng mạnh và chính xác thì việc tập các cơ chân, tư thế, cách sút bóng và điểm tiếp xúc bóng sẽ rất quan...
Hướng dẫn 5 bước Kỹ thuật sút bóng căng và chính xác

Hướng dẫn 5 bước Kỹ thuật sút bóng căng và chính xác

Trong bóng đá tốc độ di chuyển nhanh giúp cầu thủ chiếm được ưu thế rất lớn. Tuy nhiên, khi tăng tốc độ di chuyển sẽ làm giảm tỉ lệ...
6 Bước sút bóng bổng đúng kỹ thuật

6 Bước sút bóng bổng đúng kỹ thuật

Trong đá bóng – môn thể thao vua được rất nhiều người yêu thích có rất nhiều kỹ thuật hay và cần cầu thủ phải luyện tập thường...
Cuộc cách mạng về tư duy huấn luyện giúp bóng đá Bỉ đổi đời

Cuộc cách mạng về tư duy huấn luyện giúp bóng đá Bỉ đổi đời

Đặt cầu thủ vào trung tâm, tạo sự tự do tối đa, không quan trọng thắng thua ở cấp nhỏ tuổi... là những yếu tố giúp đào tạo trẻ Bỉ...
0898 407 517 info@voiviet.vn 0898 407 517